0909.999.758

Tại sao gần về cuối năm thị trường đất nền lại càng sôi nổi?

Đất nền là một trong những hạng mục luôn được giới đầu tư bất động sản săn đón do tính thanh khoản tốt và khả năng sinh lời cao.

Đầu tư đất nền tính an toàn cao

Theo thống kê mới nhất của website lớn về bất động sản, nhu cầu tìm kiếm đất nền tại nhiều tỉnh thành trên cả nước có xu hướng tăng mạnh trong các tháng cuối năm. Các tỉnh như: Long An tăng 34%, Bình Dương tăng 19%, Đồng Nai tăng 20% và Tây Ninh tăng 18% so cùng kỳ năm 2021.

Các khu vực lân cận TP.HCM hứa hẹn sẽ khởi sắc trong cuối năm 2022. Riêng trong quý I năm nay, 4 tỉnh gồm Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An ghi nhận lượng giao dịch bất động sản khá lớn với gần 2.000 giao dịch. Giá đất tại các địa phương này cũng tăng 25- 45%.

Đầu tư đất nền tính an toàn cao. Ảnh mô phỏng
Đầu tư đất nền tính an toàn cao. Ảnh mô phỏng

Có trong tay 1,2 tỷ đồng tiền tiết kiệm, gia đình anh Trần Duy Hưng (TP.HCM) quyết định đi mua đất. Bởi kênh đầu tư này có độ an toàn cao và khả năng sinh lời tốt.

“Tôi mua đất không phải để “lướt sóng” kiếm lời mà mua với tâm thế tiết kiệm bởi tiền mất giá nhanh. Tuy nhiên, việc lựa chọn tìm mua đất hiện khó vì giá đất tăng nhanh. Các mảnh đất quanh khu vực tôi đang sinh sống tăng 20-30% so với năm ngoài. Vì vậy, tôi đã phải chấp nhận ra các huyện vùng ven của TP.HCM để tìm mua”, anh Hưng cho hay.

Cũng với quan điểm đầu tư đất nền dài hạn, anh Nguyễn Bảo Khiêm, một nhà đầu tư ở TP.HCM đang tìm mua đất tại Long An cho biết, với nguồn tài chính 1 tỷ 5 – 2 tỷ đồng, chỉ có thể chọn mua đất tại các tỉnh lân cận TP.HCM. Hai vợ chồng anh đã tích góp 5 năm mới có đủ số tiền này, dự kiến ban đầu mua nhà tại TP.HCM nhưng chưa thể tìm được. Lo lắng tiền mất giá nên anh quyết định mua 1 lô đất liền kề tại dự án bất động sản Long An.

“Về Long An, tôi thấy giá đất dự án rất phù hợp. Với mức 16 – 21 triệu đồng/m2, số tiền của tôi đủ để mua 1 lô có diện tích 100m2 và còn dư một chút để có khoản dự phòng. Trong khi ở TP.CHM, với số tiền này rất khó để mua được một căn nhà ưng ý”, anh Khiêm chia sẻ.

Có thể thấy, thời gian gần đây, ngày càng có nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ mạnh dạn tham gia thị trường. Họ là đối tượng có nguồn tiền để dành vừa phải, lại lo sợ lạm phát khiến tiền mất giá nên rút tiền để mua đất.

Lạm phát đẩy giá đất nền tăng cao từng ngày

Lo ngại lạm phát leo thang, người dân hiện đang có xu hướng mua đất nền để cất giữ tiền. Chính vì vậy, giá đất nền liên tục tăng mạnh từ nhiều tháng nay.

Lạm phát cùng với biến động giá vàng, giá xăng dầu khiến người dân tìm kiếm kênh trú ẩn an toàn. Theo các chuyên gia BĐS, thị trường đang xuất hiện làn sóng các nhà đầu tư chuyên nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh chạy về các tỉnh để tìm cơ hội đầu tư.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, mặc dù lượng quan tâm đến bất động sản có dấu hiệu “giảm nhiệt” tại nhiều tỉnh thành trong quý 2/2022 so với cùng kỳ năm 2021 nhưng trong ngắn hạn sẽ khó có khả năng giá bất động sản giảm. Ngoài mục đích để ở với nhu cầu luôn hiện hữu, mục đích đầu tư sẽ hướng tới dài hạn. Vì vậy, tâm lý đầu tư sẽ không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố ngắn hạn như dịch bệnh và các yếu tố khác.

Khách hàng tham quan mô hình dự án khu đô thị. Ảnh mô phỏng
Khách hàng tham quan mô hình dự án khu đô thị. Ảnh mô phỏng

Trong bối cảnh các đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội khan hiếm quỹ đất phục vụ cho các dự án phát triển nhà ở, dòng vốn đầu tư đã chuyển dịch từ khu vực đô thị lớn sang các khu vực vùng ven các thành phố lớn. Sự phát triển mạnh của hạ tầng cùng xu hướng tăng giá đất ở nhiều địa phương đang khiến nhu cầu mua đất nền làm tài sản trú ẩn vẫn được ưa chuộng trong cuối năm 2022.

Trong khi đó, giá đất trúng đấu giá ở hầu hết các địa phương đều rất cao. Cộng với lạm phát có thể tăng cao hơn, ngân hàng dự kiến tiếp tục siết chặt tín dụng bất động sản là những nguyên nhân đẩy giá nhà đất lên cao trong năm nay.

Đáng chú ý, khi quỹ đất ngày càng khan hiếm, thị trường BĐS năm 2022 sẽ chứng kiến sự mở rộng ra khu vực ven đô, các dự án đã hoàn thiện pháp lý sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của người mua.

Bên cạnh đó, lạm phát sẽ khiến những nhà đầu tư có sẵn nguồn tiền nhàn rỗi tranh thủ tìm kiếm kênh trú ẩn tài sản an toàn, và một trong những kênh đó là BĐS, đặc biệt là BĐS đất nền. 

Đất nền mang nhiều yếu tố thu hút nhà đầu tư và người mua. Đất nền cũng được ví như “gà đẻ trứng vàng”. Tuy nhiên, khi đầu tư vào đất nền, cả nhà đầu tư lẫn người mua phải thực sự cẩn trọng để tránh những rủi ro.

Rate this post

HƯNG THỊNH LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Hưng Thịnh Land theo hotline 24/7: 0909.999.758 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
    ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Tran Anh Group sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!