0909.999.758

Lãi suất ngân hàng hạ nhiệt – Thị trường bất động sản đột phá

Đến phiên hôm qua, lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm chỉ còn ở mức 4,34%/năm, thấp hơn rất nhiều so với mức 7% cùng kỳ hạn tại hồi đầu tháng 10/2022. Cơ hội giúp thị trường bất động sản đột phá trong thời gian sắp tới.

Lãi suất ngân hàng hạ nhiệt – Cơ hội nhà đầu tư nắm bắt thời cơ

Sau những hành động điều hoà thanh khoản hệ thống của Ngân hàng Nhà nước, có vẻ sóng gió trên thị trường tiền tệ đã qua và lãi suất liên ngân hàng dần hạ nhiệt.

Trước đó, khi lãi suất liên ngân hàng có dấu hiệu tăng nóng, Ngân hàng Nhà nước đã có 2 tuần liên tiếp ở trạng thái bơm ròng lớn tại cuối tháng 10 và tuần đầu tháng 11, với quy mô lên tới 120 nghìn tỷ đồng. Và việc đảo ngược sang trạng thái bơm ròng chỉ xuất hiện khi lãi suất liên ngân hàng bắt đầu hạ nhiệt.

Lãi suất ngân hàng hạ nhiệt - Cơ hội nhà đầu tư nắm bắt thời cơ
Lãi suất ngân hàng hạ nhiệt – Cơ hội nhà đầu tư nắm bắt thời cơ

Thêm một điểm tín hiệu tích cực khác cho thanh khoản hệ thống. Đó là quy mô giao dịch trên liên ngân hàng đã sôi động trở lại. Hiểu đơn giản, với tính mấp mô của quy mô của hệ thống, khi vốn dư thừa ngắn hạn tăng lên và tâm lý phòng ngừa rủi ro giảm, các ngân hàng lớn sẽ dùng nguồn vốn dư thừa ngắn hạn đó cho các ngân hàng quy mô nhỏ vay trên liên ngân hàng.

Đáng chú ý, dù lãi suất VND liên ngân hàng đã hạ nhiệt, nhưng nhiều chuyên gia vẫn cho rằng Ngân hàng Nhà nước vẫn sẽ điều tiết thanh khoản linh hoạt để mặt bằng lãi suất này ở kỳ hạn qua đêm duy trì ở mức 6-7%/năm. Bởi lẽ, nếu để lãi suất VND liên ngân hàng quá thấp sẽ thu hẹp mức chênh lệch với lãi suất USD, qua đó áp lực tăng lên tỷ giá USD/VND.

Lãi suất thấp kích thích nhu cầu đầu tư bất động sản của người dân. Bên cạnh đó, đầu tư công sẽ được đẩy mạnh giải ngân trong cuối năm 2022 và đây chính là yếu tố tác động mạnh tới thị trường bất động sản khi các thông tin về quy hoạch, dự án hạ tầng làm gia tăng nhu cầu mua nhà đất và giá đất tăng mạnh.

Lãi suất cho vay mua nhà dự báo sẽ duy trì dưới 10% trong cuối năm 2022 sẽ là môi trường thuận lợi gia tăng nhu cầu đầu tư bất động sản.

Doanh nghiệp bất động sản chủ động thích ứng và chuyển đổi

Theo đánh giá của các chuyên gia, trước những biến động của nền kinh tế thì cuối 2022 vẫn là một năm hứa hẹn sự phục hồi, tăng trưởng với kỳ vọng mang tới nhiều cơ hội và tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Trong giai đoạn trầm lắng này cũng có khá nhiều điểm sáng. Theo các chuyên gia, trong thời gian này cần tập trung nguồn lực M&A, mở rộng quỹ đất, chuẩn bị cho chu kỳ hồi phục cũng là điều mà các doanh nghiệp đang thực hiện. Thời gian qua, hoạt động phát triển quỹ đất vẫn diễn ra sôi động. Đa phần bên mua là các chủ đầu tư có tài chính mạnh.

Riêng giải pháp cho doanh nghiệp: cần tiến hành sàng lọc, tinh giảm hệ thống, tuyển dụng nhân sự có chọn lọc. Nâng cao uy tín, các doanh nghiệp môi giới nên chọn lọc CĐT uy tín, đủ năng lực triển khai dự án. Đồng thời, xây dựng chiến lược lâu dài, sẵn sàng đối phó các kịch bản xấu trong bối cảnh thị trường còn nhiều diễn biến khó lường. Giai đoạn trầm lắng cũng là thời điểm tốt để doanh nghiệp hoàn thiện hệ sinh thái ngành, ứng dụng công nghệ trong công tác bán hàng và quản trị doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đang tập trung cải thiện chất lượng sản phẩm, tập trung phục vụ nhu cầu ở thật của khách hàng. Các hoạt động mở bán hạn chế hơn, triển khai thận trọng, thăm dò thị trường. Một điểm mới là thời gian qua, hàng loạt các doanh nghiệp cùng đầu tư vào nhà ở xã hội, đang tạo nên bức tranh đa màu sắc cho phân khúc BĐS này.

Cơ hội đầu tư hấp dẫn với thị trường bất động sản vùng ven

Khi quỹ đất ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM đang ngày một trở nên khan hiếm, xu hướng dịch chuyển về vùng lân cận có lợi thế phát triển kinh tế, công nghiệp, đặc biệt là du lịch được xem là bước đi tiếp theo của các doanh nghiệp BĐS. Theo các chuyên gia, xu hướng này hứa hẹn sẽ còn tiếp tục lên ngôi trong vòng vài năm tới.

Bằng chứng cho xu hướng này dễ dàng có thể thấy chính là việc các doanh nghiệp đang đồng loạt phát triển dự án sang các vùng ven như: Bình Phước, Long An, Đồng Nai, Bình Dương… đây được xem là giải pháp tối ưu dành cho các chủ đầu tư lẫn nhà thầu. Dự kiến, trong vài năm tới, các khu vực tỉnh lân cận cũng sẽ là thị trường chủ đạo cung cấp nguồn cung chính cho thị trường bất động sản.

Thành công với hàng loạt những dự án bất động sản vùng ven, cụ thể là trên địa bàn tỉnh Long An, Thắng Lợi Group từng bước khẳng định vị thế là một trong những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp với thế mạnh là các sản phẩm vừa túi tiền. Những dự án tiêu biểu của Thắng Lợi Group như: Thắng Lợi Riverside Market, Thắng Lợi Central Hill, Young Town Tây Bắc Sài Gòn, The Sol City,…

Phối cảnh nhà phố tại Dự án Diamond City
Phối cảnh nhà phố tại Dự án Diamond City

Không chỉ mang đến cho khách hàng một trải nghiệm giao dịch bất động sản sinh lời, Thắng Lợi Group còn dành hàng nghìn món quà ý nghĩa giúp mọi gia đình Việt tiến gần hơn đến chuẩn sống thượng lưu. Nhân dịp mở bán dự án mới – Dự án Diamond City, Chủ đầu tư Thắng Lợi đưa ra hàng loạt gói khuyến mãi hấp dẫn, nhằm thu hút đầu tư và gia tăng quyền lợi của khách hàng khi đầu tư vào dự án.

Với mức giá hơn 16 triệu/m2, khi đầu tư tại Dự án Diamond City, khách hàng sẽ được nhân được chính sách ưu đãi “siêu khủng” với chiết khấu khủng từ 5- 10% tùy theo phương phức thanh toán, kèm theo nhiều quà tặng hấp dẫn như voucher, quà tặng,…trị giá gần 200 triệu đồng.

Đặc biệt, Chủ đầu tư Dự án Diamond City hỗ trợ khách hàng thanh toán giãn cách từng đợt. Nhà đầu tư giảm bớt áp lực tài chính, thư thả xoay vòng vốn và có thể đầu tư cùng lúc nhiều sản phẩm tại đây và khách hàng an cư lâu dài cũng có thể sở hữu sản phầm dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư có liên kết với một số ngân hàng như: , BIDV, Teckcombank, Vietcombank,…hỗ trợ khách hàng vay từ 50- 70% giá trị sản phẩm. Như vậy, khách hàng có thể xoay sở dòng tiền thanh toán và có thể dễ dàng sở hữu ít nhất một sản phẩm tại đây.

>>> Xem chi tiết Dự án Diamond City

 

Rate this post

HƯNG THỊNH LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Hưng Thịnh Land theo hotline 24/7: 0909.999.758 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
    ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Tran Anh Group sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!